VIETLAND.JSC - Cư dân an tâm, Đối tác nâng tầm

12 năm chung tay kiến tạo "Dịch vụ ưu việt của những miền đất thuận hòa"

7 biện pháp an toàn điện cho cư dân sống tại căn hộ chung cư

7 biện pháp an toàn điện cho cư dân sống tại căn hộ chung cư

Điện là nguồn năng lượng thiết yếu trong đời sống hằng ngày, từ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi đều cần dùng điện. Tuy nhiên, việc sử dụng điện không đúng cách có thể mang đến những nguy hiểm rất đáng lo ngại, thậm chí là ảnh hưởng tính mạng.

Nhất là với những căn hộ chung cư cao tầng, việc chập cháy nguồn điện có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, cả về tính mạng và tài sản cư dân.

Dựa trên những thực trạng như vậy, VIETLAND.JSC xin đưa ra 7 biện pháp an toàn điện cho cư dân sống tại căn hộ chung cư, mong rằng có thể hỗ trợ cư dân trong công tác bảo vệ an toàn tính mạng cũng như tài sản gia đình.

Lắp đặt thiết bị điện đúng cách

Tất cả các thiết bị điện như điều hòa, bình nóng lạnh, hệ thống đèn đều cần có kỹ thuật lắp đặt mạch điện sao cho đúng. Cần đảm bảo lắp đặt cầu dao và aptomat để khi chập, cháy, bạn có thể nhanh chóng ngắt nguồn điện, tránh gây thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản.

Thường ở các căn hộ chung cư, mỗi điều hòa hay bình nóng lạnh đều có aptomat riêng, để ngắt trong trường hợp khẩn cấp.

Chú ý khi lắp đặt các thiết bị điện trong nhà, chú ý aptomat tổng

Giữ khoảng cách an toàn với nguồn điện trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ

Khi không cần thiết, không nên chạm vào những vị trí như cầu dao, cầu chì, aptomat. Nhất là với trẻ nhỏ, những ổ cắm điện tầm thấp, bố mẹ nên dùng băng dính đen dán lại, tránh trường hợp trẻ đút tay hoặc dị vật vào, không an toàn.

Khi thực hiện nối dây dẫn, kiểm tra đường điện cần ngắt nguồn điện, dùng bao tay chống điện để tránh xảy ra những tình huống xấu.

Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc

Thực tế cho thấy, có rất nhiều tai nạn xảy ra, nổ điện thoại, nguồn điện, gây bị thương nghiêm trọng nguyên nhân bởi vừa sạc vừa sử dụng.

Chính vì vậy mà hãy chủ động giữ an toàn cho bạn và gia đình, đừng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc, có thể gây ra nguy cơ cháy, nổ

Không lắp đặt, sử dụng thiết bị điện quá tải, không phù hợp với tiết diện dây dẫn

Sử dụng điện quá tải, tiết diện dây dẫn không đủ để tải điện chính là nguyên nhân gây ra chập điện. Dây dẫn quá tải sẽ nóng lên, lâu ngày có thể gây nổ, làm hỏng các thiết bị điện…

Chính vì vậy mà không nên lắp đặt bừa bãi các thiết bị điện, cần chú ý tiết diện của dây dẫn.

Sử dụng thiết bị điện loại tốt

Tất cả các thiết bị điện, khi sử dụng loại tốt sẽ tiết kiệm điện năng, đảm bảo an toàn, giảm các nguy cơ gây rò điện, hỏng nguồn điện hay chập, cháy.

Nhiều thiết bị điện cao cấp còn được cài đặt tự ngắt khi nguồn điện quá tải, giúp bảo vệ an toàn về tài sản cũng như tính mạng của bạn.

Chính vì vậy mà đừng tiếc chi phí sử dụng những thiết bị điện loại tốt.

Xử lý như thế nào khi trời mưa gió, sấm sét, ngập nước…

Khi có mưa gió, sấm sét hoặc nhà bị ngập nước, tràn nước, bạn hãy nhanh tay đóng nguồn điện tổng của căn hộ đang sinh sống. Cách này vừa đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện đồng thời giữ an toàn tính mạng cho chính gia đình bạn.

Nhất là khi mưa bão to, để đảm bảo an toàn thì nên nhanh chóng ngắt điều hòa, tivi, tủ lạnh và đường mạng. Sấm sét có thể gây ảnh hưởng lớn đến những thiết bị này của gia đình bạn.

Gọi đội ngũ kỹ thuật kiểm tra định kỳ thiết bì điện

Bảo trì thiết bị điện định kỳ

Trong suốt quá trình sử dụng thiết bị điện gồm điều hòa, nóng lạnh, tủ lạnh, bếp từ… đều cần bảo trì thiết bị thường xuyên.

Điều hoà cần vệ sinh, bơm gas để vận hành, bình nóng lạnh và tủ lạnh cũng vậy, đều cần kiểm tra để phát hiện.

Nhiều trường hợp bình nóng lạnh bị rò điện, rất nguy hiểm khi sử dụng.

7 biện pháp nêu trên đây rất quan trọng, cần cư dân nắm rõ, tự phòng tránh những hiểm nguy rình rập do nguồn điện gây ra.

Chỉ cần bổ sung thêm kiến thức, bạn sẽ không phải gánh chịu những hậu quả xấu do các tác nhân từ nguồn điện sử dụng gây ra.

VIETLAND.JSC - CƯ DÂN AN TÂM, ĐỐI TÁC NÂNG TẦM

09/10/2020
admin
2695

Tin liên quan

Download Hồ sơ năng lực tại đây

VIETLAND.JSC - Cư dân an tâm, Đối tác nâng tầm