VIETLAND.JSC - Cư dân an tâm, Đối tác nâng tầm

Từ vượt trội hơn đến bền vững hơn, chúng tôi không ngừng sáng tạo để nâng cao các giá trị sống tại mỗi tòa nhà, đồng hành như những người quản gia tận tụy nhất!

Bố trí các chốt bảo vệ tại tòa nhà chung cư như thế nào để đảm bảo an toàn 24/7

Bố trí các chốt bảo vệ tại tòa nhà chung cư như thế nào để đảm bảo an toàn 24/7

Tại các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng, có sảnh và nhiều lối vào kèm thêm hầm để xe nên công tác bảo đảm an ninh, trật tự cần hết sức chú trọng. Vậy phải bố trí các chốt bảo vệ tại tòa nhà như thế nào, vị trí nào là trọng yếu, vị trí nào có thể linh động di chuyển?

Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm 10 năm của VIETLAND.JSC trong bố trí các chốt bảo vệ nhằm tinh gọn đội ngũ, đảm bảo an ninh ra vào tòa nhà.

Bảo vệ tòa nhà văn phòng tại cổng chính

Vị trí bảo vệ tại cổng chính là hướng dẫn cho khách ra, vào cụm chung cư, khu đô thị hoặc tòa nhà.

Vị trí này sẽ điều phối giao thông khi cần, luôn giữ liên lạc với các bảo vệ làm việc trong khu vực khác nhằm đảm bảo an toàn chung.

Đây cũng là vị trí bảo vệ tòa nhà, cụm chung cư tại vòng ngoài, ngăn những đối tượng khả nghi, có mục đích xấu tiếp cận, nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho cư dân sinh sống bên trong.

Bảo vệ khu vực cổng vào có thể hỗ trợ, điều phối xe khi cần thiết.

Sắp xếp bảo vệ sảnh, vị trí ra, vào tòa nhà

Vị trí sảnh là vị trí ra, vào tòa nhà, lượng khách ghé thăm và cư dân đi lại rất nhiều. Chính vì vậy mà luôn cần có bảo vệ tại khu vực này. Bảo vệ trực sảnh còn có nhiệm vụ hỗ trợ cư dân khi cần thiết, nhận và giao các thư từ, bưu phẩm.

Với những tòa chung cư lớn, việc bố trí 2 bảo vệ trực sảnh trước và sau là cần thiết. Xét trên rất nhiều yếu tố thực tế khác, Trung tâm Quản lý Vận hành tòa có thể sắp xếp sao cho phù hợp.

Bảo vệ cổng vào và ra hầm gửi xe

Tùy theo hầm để xe của mỗi tòa nhà có 1 hay 2 cửa, có nhiều xe hay ít xe để bố trí bảo vệ tại các vị trí. Bảo vệ ở dưới hầm để xe cần kiểm soát xe ra, vào. Đảm bảo sự nghiêm ngặt, chặt chẽ bởi liên quan trực tiếp đến tài sản của cư dân.

Bảo vệ khu vực hầm có nhiệm vụ hỗ trợ cư dân lấy xe, tìm xe. Tốt nhất, Trung tâm quản lý vận hành nên phân khu từng vị trí để xe của cư dân và khách để thuận tiện nhất, bảo vệ khu vực hầm cũng dễ dàng kiểm soát xe ra, vào.

Bảo vệ ra vào hầm cần sát sao, kiểm soát xe ra vào bởi liên quan trực tiếp đến tài sản cư dân.

Bảo vệ trực camera 24/7

Nhằm kiểm soát an ninh, trật tự cũng như nhanh chóng phát hiện ra sự cố, bảo vệ trực camera là vị trí cần chú tâm 24/7.

Thông qua màn hình theo dõi, nếu phát hiện đối tượng có hành vi trộm, cắp, phá hoại tài sản, cơ sở vật chất tòa nhà sẽ thông báo cho đội bảo vệ, nhanh chóng xử lý. 

Thực tế, có rất nhiều trường hợp phát hiện cháy, nổ thông qua camera giám sát, giúp đội ngũ bảo vệ, kỹ thuật nhanh chóng xử lý đám cháy, giảm thiểu thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng cư dân.

Thường xuyên giữ liên hệ nhằm trao đổi thông tin trong suốt quá trình giám sát.

Bảo vệ lưu động, kiểm tra thường xuyên các vị trí xung quanh tòa nhà

Ngoài các vị trí bảo vệ cố định, các đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà sẽ phải sắp xếp một vị trí bảo vệ lưu động. Vị trí này cần thường xuyên kiểm tra, giám sát các khu vực từ cổng ra vào đến sảnh, vị trí chờ thang máy và hành lang các tầng. 

Khi xảy ra bất cứ vấn đề gì, từ phát hiện đối tượng khả nghi đến sự cố về điện, nước, hỏa hoạn đều có thể nhanh chóng phát hiện để xử lý.

Với đội ngũ bảo vệ như trên, với bất cứ tòa nhà chung cư nào, đều có thể đảm bảo được an toàn. Tuy nhiên cần không ngừng nâng cao nghiệp vụ, độ nhanh nhạy trong kiểm soát và xử lý công việc của mỗi thành viên trong đội. Đảm bảo được thông tin chính xác, hỗ trợ tốt nhất cho cư dân.

15/09/2020
admin
803

Tin liên quan

Download Hồ sơ năng lực tại đây

VIETLAND.JSC - Bề dày 10 năm quản lý vận hành tòa nhà chung cư