VIETLAND.JSC - Cư dân an tâm, Đối tác nâng tầm

Từ vượt trội hơn đến bền vững hơn, chúng tôi không ngừng sáng tạo để nâng cao các giá trị sống tại mỗi tòa nhà, đồng hành như những người quản gia tận tụy nhất!

Cách sử dụng bếp gas an toàn khi sinh sống tại tòa nhà chung cư

Cách sử dụng bếp gas an toàn khi sinh sống tại tòa nhà chung cư

Rất nhiều hộ gia đình sử dụng bếp gas trong sinh hoạt tại chung cư. Việc làm này đương nhiên cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây đến cháy, nổ. Thực tế cũng cho thấy, có rất nhiều vụ cháy tại chung cư có liên quan đến bếp gas, bình gas đang sử dụng. Vậy làm thế nào để sử dụng bếp gas an toàn? 

Sau đây, VIETLAND JSC sẽ nêu ra cách sử dụng bếp gas đồng thời có những lưu ý khi sử dụng giúp đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng của bạn và gia đình.

Chọn mua bếp gas

Khi sử dụng bếp gas, để hạn chế những sự cố như rò rỉ gas, bạn nên chọn những loại bếp đảm bảo an toàn, có van và ống dẫn gas đảm bảo. Đừng vì tiếc chút tiền mua đồ dùng trong bếp mà làm nâng cao nguy cơ gây cháy, nổ trong gia đình nhà bạn.

Lắp đặt bếp gas

Tránh đặt bếp gas gần các thiết bị điện hoặc các vật dễ bắt lửa

Khi bài trí khu bếp, nên tránh để bếp gas cần hệ thống ổ điện, dây dẫn, rất nguy hiểm. Bạn cũng nên loại bỏ những vật dễ bắt lửa như giấy, vải hoặc nhựa khỏi khu vực bếp. Khi bắt lửa có thể tạo nên hiệu ứng dây chuyền rất nguy hiểm.

Đặt bếp tại nơi thoáng, rộng, thường xuyên dọn dẹp, tránh bừa bộn

Dọn dẹp khu bếp, tránh để bếp bừa bộn

Bếp là nơi để nấu nướng, thường rất dễ bừa bộn, chính vì vậy hãy thường xuyên dọn dẹp, để bếp thông thoáng, sẽ hạn chế được rất nhiều nguy cơ cháy, nổ.

Kiểm tra định kỳ

Để đảm bảo an toàn, tránh sự cố rò rỉ khí gas, bạn cần thường xuyên cho bảo trì, báo thợ qua kiểm tra các chốt giữ dây nối gas từ bình đến bếp.

Ít nhất gọi bảo trì 1 lần trong 3 tháng mới đảm bảo an toàn, xử lý được sự cố chốt lỏng, chốt rỉ sét do oxy hóa. Trong trường hợp bạn nhận thấy có sự bất thường xảy đến, hãy chủ động gọi đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm để hỗ trợ.

Đừng vì những sai sót nhỏ mà gây đến hậu quả nghiêm trọng.

Gọi thợ kiểm tra định kỳ, thường xuyên bếp gas, bình gas và các vị trí dây dẫn gas

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp gas để đảm bảo an toàn

Ở gần bếp trong quá trình đun nấu

Để đảm bảo an toàn, trong suốt quá trình đun nấu, bạn nên ở gần bếp. Nếu có sự cố gì xảy ra, có thể nhanh chóng khắc phục, giảm thiểu rủi ro về cháy, nổ. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ đang nấu mà quên tắt bếp, bỏ đi làm việc khác, cũng có thể trở thành nguyên nhân gây cháy.

Chính vì vậy mà khi đun nấu, hãy ở gần khu vực bếp đồng thời, nếu có việc gì cần xử lý, hãy vặn nhỏ bếp xuống mức thấp nhất.

Chú ý tắt bếp, khóa gas lại khi không sử dụng

Khi có việc đột xuất cần ra ngoài, hãy chủ động tắt bếp để tránh gây ra cháy, nổ khi bạn không có ở nhà. Ngoài ra, để đề phòng hiện tượng rò rỉ khí gas, khi không đun nấu, hãy chủ động khóa gas lại.

Thực tế cho thấy, rất nhiều hộ gia đình do không khóa gas, bị rò rỉ khí gas gây ngạt khí, nguy hiểm đến tính mạng.

Không để trẻ em lại gần bếp gas, nhất là khi đang nấu

Không nên để trẻ em sử dụng bếp gas

Trẻ em là đối tượng thường tò mò về mọi thứ, bố mẹ chớ nên để bé sử dụng bếp gas. Nếu xảy đến sự cố, các em không xử lý được sẽ rất nguy hiểm.

Tại thời điểm này, rất nhiều hộ gia đình sống tại chung cư đã chuyển sang dùng bếp từ để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Bếp từ sẽ không có hiện tượng rò rỉ khí gas hoặc các hiện tượng như bén lửa khi đun nấu.

Tuy nhiên nếu gia đình bạn đang sử dụng bếp gas, hãy lưu ý những điểm VIETLAND nêu trên đây để đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho cả gia đình.

08/09/2020
admin
778

Tin liên quan

Download Hồ sơ năng lực tại đây

VIETLAND.JSC - Bề dày 10 năm quản lý vận hành tòa nhà chung cư